vns360:Cách làm các món ăn đơn giản, thơm ngon cho gia đình

NGỌT MÁT VỚI CANH BÍ ĐỎ THỊT BÒ BĂM

Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu.

Nguyên liệu:
– 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g
– 200g thịt nạc băm
– Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
– Vài nhánh mùi tàu và hành lá.

Cách làm:
Bước 1:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 2:
– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 3:
– Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 4:
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 5:
– Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 6:
– Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chèn hình ảnh nếu có
Múc canh ra bát dùng nóng

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
theo: http://vns360.vn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: