vns360:Địa điểm ẩm thực – Món Ngon Ngày Tết

 

MÓN ĂN ĐƠN GIẢN CHO MỘT TUẦN MỚI

Với những nguyên liệu gần gũi, bạn đã có món ăn đủ chất với thịt bò và bí ngòi mềm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ và hành lá. Món ăn chế biến đơn giản, dùng với cơm.

Nguyên liệu:

– 200g thịt bò

– 1 quả bí ngòi

– 1/4 củ hành tây

– Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, tỏi

– Rau ngổ.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, cho vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, một ít muối và một ít dầu hào, ướp trong vòng 15 phút.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 2:

– Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, bổ làm đôi, thái lát xéo vừa ăn.

 

 

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 3:
– Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

 

 

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 4:

– Hành lá, rau ngổ, rửa sạch, thái nhỏ.

 

 

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 5:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, vớt ra đĩa để riêng.

 

 

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 6:

– Tiếp tục dùng chảo đó, cho bí ngòi vào xào chín.

 

 

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 7:

– Cho hành tây vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm, một thìa nhỏ muối, đảo đều. Có thể xào chín hành tây hay xào vừa chín tới tùy theo khẩu vị.

– Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, thêm rau ngổ và hành lá vào đảo đều, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

 

 

Chèn hình ảnh nếu có

Cho thịt bò xào ra đĩa dùng nóng

Chúc các bạn ngon miệng!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: